Năm học 2017 - 2018, khóa sinh viên đầu tiên của Trường Đại học Vinh được học tập dựa trên các phương pháp trải nghiệm chủ động theo chương trình đào tạo tiếp cận CDIO. Nhận thức được tầm quan trọng trong đổi mới dạy và học theo chương trình mới, ngày 28/01/2018 và ngày 06/02/2018, Bộ môn Kế toán đã tổ chức cho sinh viên năm cuối chuyến đi thực tế để tìm hiểu về cơ cấu tổ chức, mô hình hoạt động, quy trình sản xuất của doanh nghiệp tại Công ty cổ phần chuỗi thực phẩm TH, Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh và Công ty cổ phần xăng dầu dầu khí Vũng Áng.

Đây là một trong những hoạt động bổ ích mà Bộ môn Kế toán tổ chức nhằm giúp cho sinh viên ngành Kế toán nói chung và sinh viên năm cuối nói riêng phát huy được sự năng động, tăng khả năng chủ động tìm tòi học hỏi, tiếp cận tình hình thực tế và tăng khả năng nắm bắt công việc trước khi bước vào giai đoạn thực tập. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội trao đổi trực tiếp với đại diện công ty về nhiều vấn đề liên quan đến sản phẩm cũng như các các hoạt động kinh doanh, phát triển thị trường và đặc biệt là công tác kế toán. Chuyến đi thực tế này cũng đã giúp sinh viên có cái nhìn cận cảnh về môi trường thực tế công việc trong tương lai.

Một số hình ảnh của chuyến thực tế:

Đoàn cán bộ và sinh viên tại Nhà máy sữa tươi sạch TH True Milk

Nghe lãnh đạo Nhà máy sữa tươi sạch TH True Milk giới thiệu quy trình sản xuất

Sinh viên trao đổi trực tiếp với cán bộ Nhà máy sữa tươi sạch TH True Milk

TS. Phạm Thị Thúy Hằng thay mặt Đoàn tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Nhà máy sữa tươi sạch TH True Milk

Đoàn cán bộ và sinh viên tại Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh

Tham quan Nhà điều hành Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh

TS. Phạm Thị Thúy Hằng thay mặt Đoàn tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh

Sinh viên trao đổi trực tiếp với cán bộ Công ty Cổ phần xăng dầu dầu khí Vũng Áng

TS. Phạm Thị Thúy Hằng thay mặt Đoàn công tác tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Công ty Cổ phần xăng dầu dầu khí Vũng Áng

Cán bộ và sinh viên ngành Kế toán tham quan Công ty CP lâm nghiệp tháng 5

Đây cũng là cơ hội để tăng cường sự gắn kết giữa Nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo tiếp cận CDIO nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, tiếp cận kiến thức lý thuyết theo yêu cầu thực tế của môi trường làm việc. Với phương châm lý luận gắn với thực tiễn, nhà trường gắn liền với xã hội, coi trọng giáo dục nhân cách nghề nghiệp và năng lực nghiệp vụ, kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học, Ngành Kế toán nói riêng và Khoa Kinh tế Trường Đại học Vinh nói chung đã, đang và sẽ là điểm đến tin cậy trên con đường học tập của các em sinh viên cả nước, đặc biệt là khu vực Bắc Trung Bộ.

Bài: Thúy Hằng, Đào Thị Loan