★ Thứ nhất: Trường Đại học Vinh đã công bố điểm trúng tuyển đại học chính quy đợt 1 năm 2016. Thí sinh vào trang website của Trường để xem điểm trúng tuyển.

Bấm vào đây hoặc Bấm vào đây

Điểm trúng tuyển này là điểm Trúng tuyển theo nhóm ngành, từ năm học này, Nhà trường tuyển sinh theo nhóm ngành, gồm có:
Nhóm 1: Khối ngành kinh tế
Nhóm 2: Khối ngành kỹ thuật, công nghệ
Nhóm 3: Khối ngành Nông lâm ngư, Môi trường
Nhóm 4: Khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn
Nhóm 5: Gồm các nhóm ngành:
a) Nhóm ngành Sư phạm tự nhiên
b) Nhóm ngành Sư phạm xã hội
c) Nhóm ngành Sư phạm năng khiếu
d) Các ngành tuyển sinh theo ngành
Sau khi vào Trường, học xong giai đoạn 1 (1,5 năm), Nhà trường sẽ tiến hành phân ngành học cho sinh viên. Nguyên tắc phân ngành dựa trên các tiêu chí:
i) Nguyện vọng của sinh viên;
ii) Tổng điểm đầu vào theo tổ hợp môn đã dự thi;
iii) Điểm trung bình chung tích lũy (kết quả học tập) của GĐ1.

Như vậy, sinh viên có thể theo học ngành mà mình đã đăng ký, đặc biệt, sinh viên có thể thay đổi ngành học nếu thấy ngành học đã chọn ban đầu không phù hợp với bản thân.

★★ Thứ hai: Thí sinh có thể trung cập http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/ hoặc http://tracuudiem.vinhuni.edu.vn/ để tra kết quả trúng tuyển. Nhà trường không công bố Danh sách trúng tuyển mà thí sinh xem trực tuyến trên các webiste đó. Ngoài ra, nếu điểm của thi sinh lớn hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển thì tất nhiên sẽ đậu.

★★★ Thứ ba. Để xác nhận thí sinh sẽ học ở Trường Đại học Vinh, thí sinh cần nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (bản gốc).
Theo quy định, từ ngày 15/8/2016 đến hết ngày 19/8/2016, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (bản gốc) để làm thủ tục nhập học (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh) theo 2 hình thức:
1. Nộp trực tiếp tại Trường Đại học Vinh
(Phòng Đào tạo, Tầng 1, Nhà Điều hành, Trường Đại học Vinh; Điện thoại: 038.3855452, máy lẻ: 315 hoặc 038.898 8989)
2. Nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (bản gốc) qua đường bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh về địa chỉ:
Phòng Đào tạo, Trường Đại học Vinh
Số 182, đường Lê Duẩn, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 038.3855452, máy lẻ: 315 hoặc 038.898 8989
Sau khi hết thời hạn nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (bản gốc), Nhà trường sẽ tiến hành in giấy báo trúng tuyển và ghi rõ thời gian nhập học cho thí sinh.