Trường Đại học Vinh là mái trường có truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển; là cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp từ bậc mầm non đến sau đại học. Với vị trí là trường đại học trọng điểm quốc gia, là thành viên của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á và là một trong mười trường đại học đẹp nhất cả nước, Trường Đại học Vinh là trung tâm đào tạo đại học lớn trong cả nước với hơn 50 chuyên ngành khác nhau. Trong đó, Chính trị học là ngành học mới mẻ với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức cơ bản và hệ thống về chính trị học, có khả năng nghiên cứu và thực hành chính trị học, có năng lực hoạt động trong tất cả các lĩnh vực đòi hỏi sự am hiểu về chính trị học.

Hiện nay, nhu cầu nhân lực ngành Chính trị học ngày càng tăng. Sinh viên tốt nghiệp ngành Chính trị học có thể làm việc trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội (Mặt trận Tổ quốc, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên,…) từ Trung ương đến địa phương; giảng dạy hoặc nghiên cứu ở các trường và trung tâm Bồi dưỡng lí luận chính trị; làm cán bộ nghiên cứu, tư vấn chính sách, làm công tác văn phòng,… Với đặc điểm là ngành mới, lượng cử nhân ra trường chưa nhiều, vì thế, lựa chọn ngành Chính trị học là sự lựa chọn thông minh trong bối cảnh sự cạnh tranh việc làm trong xã hội đang rất khó khăn, gay gắt.

Lễ ra trường của sinh viên ngành Chính trị học khóa đầu tiên (2011 - 2015)

Lễ bảo vệ Luận văn thạc sĩ của học viên cao học CTH K22 của ĐHV tại Long An