Tham dự và trực tiếp tư vấn tại chương trình có TS. Sái Công Hồng - Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), ThS. Hoàng Thúy Nga - Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT); ông Đỗ Văn Giang - Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) cùng gần 20 chuyên gia tới từ các đại học, học viện, trường đại học ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Bá Tiến - Trưởng phòng Đào tạo cùng nhiều lãnh đạo các khoa, viện và học sinh, sinh viên. Chương trình thu hút trên 5.000 học sinh lớp 11, 12 và nhiều phụ huynh, thầy cô giáo trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Học sinh đến dự chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019

Chương tình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2019 được tổ chức tại Nghệ An lần này có sự tham gia của 25 học viện, trường đại học với 40 gian tư vấn riêng. Ngay từ 7 giờ sáng, khu vực tư vấn đã nhộn nhịp do nhiều học sinh đến sớm để tranh thủ hỏi thông tin của các trường trước khi chương trình tư vấn chính thức bắt đầu. Gian tư vấn của các trường khối ngành kinh tế, kiến trúc, kỹ thuật công nghệ... tập trung khá đông học sinh.

Phát biểu tại chương trình, GS.TS. Thái Văn Thành - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định chương trình có ý nghĩa đặc biệt với thí sinh trước kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh 2019. Ban Tổ chức mong muốn các em học sinh tại tỉnh Nghệ An sẽ tận dụng tối đa cơ hội hôm nay để đặt nhiều câu hỏi, nêu nhiều thắc mắc với gần 20 thầy cô Ban tư vấn đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các trường ĐH từ Hà Nội, TP.HCM và Nghệ An, khối các trường quân đội, công an. Trên cơ sở giải đáp của các thầy cô, các em sẽ có đủ thông tin để làm cơ sở quyết định lựa chọn con đường tương lai của mình một cách phù hợp nhất.

GS.TS. Thái Văn Thành cũng chia sẻ thí sinh tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh tại Trường Đại học Vinh sẽ được chứng kiến "một Trường Đại học Vinh phát triển, hiện đại, hội nhập, là thành viên của mạng lưới các trường đại học ASEAN, thành viên của Hiệp hội CDIO quốc tế".

Học sinh đến tham dự chương trình

Ông Đỗ Văn Giang - Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐTB&XH trả lời câu hỏi của học sinh

Học sinh lắng nghe thông tin tuyển sinh hướng nghiệp 2019

Gian tư vấn của các trường khối ngành kinh tế thu hút khá đông học sinh