I. TUYỂN SINH VÀO LỚP 1

1. Đối tượng: Học sinh hoàn thành chương trình bậc mầm non;

2. Chỉ tiêu tuyển sinh:  Số lượng 135 học sinh (sinh năm 2018);

3. Phương thức tuyển sinh

- Trường hợp số lượng đăng ký không vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh, Nhà trường sẽ tiếp nhận toàn bộ số học sinh đăng ký học vào học.

- Trong trường hợp số lượng đăng ký vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh, Nhà trường sẽ tuyển sinh trên cơ sở thứ tự ưu tiên như sau:

a) Học sinh có bố hoặc mẹ là viên chức, người lao động hiện đang công tác tại Trường Đại học Vinh (Minh chứng: Giấy khai sinh của trẻ; Hợp đồng lao động của bố hoặc mẹ).

b) Học sinh là con của cá nhân, đơn vị có nhiều hợp tác, đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường (Minh chứng: Giấy khai sinh của trẻ).

c) Học sinh có anh/chị đang học tại Trường TH, THCS&THPT THSP (Minh chứng: Giấy khai sinh của trẻ).

d) Các đối tượng học sinh khác (Minh chứng: Giấy khai sinh của trẻ).

4. Đăng ký dự tuyển

Đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: https://tuyensinhthsp.vinhuni.edu.vn/

Thời gian đăng ký: Từ ngày 10/6/2024 đến hết ngày 20/6/2024.

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

+ Giấy khai sinh của học sinh

+ Ảnh chân dung của học sinh cỡ 3x4cm

+ Căn cước công dân của bố hoặc mẹ

+ Lệ phí xét tuyển: 200.000 đồng/hồ sơ.

5. Quy trình đăng ký dự tuyển

Bước 1. Truy cập địa chỉ: https://tuyensinhthsp.vinhuni.edu.vn/

Bước 2. Điền đầy đủ thông tin đăng ký dự tuyển, upload ảnh chân dung thí sinh (yêu cầu ảnh rõ ràng, theo đúng quy cách ảnh chân dung).

Lưu ý: Kiểm tra kỹ thông tin cá nhân trước khi cập nhật hồ sơ; sau khi cập nhật hồ sơ thì nhận được email thông báo về việc đăng ký hồ sơ.

Bước 3. Nộp lệ phí đăng ký: Sau khi cập nhật minh chứng tích vào mục nộp lệ phí thì màn hình hiện thị mã QR code, dùng SmartBanking để nộp lệ phí online.

Lưu ý: Nộp lệ phí thành công khí đó mới hoàn thành đăng ký hồ sơ.

Bước 4. Tra cứu (vào email đăng ký để tra cứu thông tin hồ sơ đã đăng ký).

Ghi chú:

Học sinh có bố hoặc mẹ là viên chức, người lao động Trường Đại học Vinh thì tích chọn vào mục: Con viên chức, người lao động Trường Đại học Vinh.

II. TUYỂN SINH VÀO LỚP 6

1. Đối tượng: Học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học

2. Chỉ tiêu: Số lượng 200 học sinh (sinh năm 2013).

3. Phương thức tuyển sinh

Xét tuyển kết hợp kiểm tra năng lực

- Điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, tiếng Việt lớp 5.

- Khảo sát năng lực môn tiếng Anh.

- Nếu học sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì sử dụng thêm tiêu chí ưu tiên:

a) Học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học tại Trường TH, THCS&THPT THSP (Minh chứng: Học bạ Tiểu học).

b) Học sinh có bố hoặc mẹ là viên chức, người lao động hiện đang công tác tại Trường Đại học Vinh (Minh chứng: Hợp đồng lao động của bố hoặc mẹ).

c) Học sinh là con của cá nhân, đơn vị có nhiều hợp tác, đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường (Minh chứng: Bản xác nhận của Trường Đại học Vinh; Bản xác nhận của Trường TH, THCS&THPT THSP).

c) Học sinh có anh/chị đang học tại Trường TH, THCS&THPT THSP (Minh chứng: Bản xác nhận của Trường TH, THCS&THPT THSP).

d) Các đối tượng học sinh khác.

4. Nguyên tắc xét tuyển

- Điểm xét tuyển = Điểm môn Toán + Điểm môn Tiếng Việt (Điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5) + Điểm khảo sát môn tiếng Anh.

- Xét tuyển theo nguyên tắc lấy điểm từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu.

5. Đăng ký dự tuyển

Đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: https://tuyensinhthsp.vinhuni.edu.vn/

Thời gian đăng ký: Từ ngày 10/6/2024 đến hết ngày 20/6/2024.

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm

+ Giấy khai sinh của học sinh

+ Ảnh chân dung của học sinh cỡ 3x4cm

+ Bản scan hoặc ảnh: Học bạ Tiểu học hoặc Kết quả học tập Tiểu học (có mẫu kèm theo có xác nhận của Trường Tiểu học).

+ Lệ phí đăng ký và xét tuyển: 300.000 đồng/hồ sơ.

6. Quy trình đăng ký dự tuyển

Bước 1. Truy cập địa chỉ: https://tuyensinhthsp.vinhuni.edu.vn/

Bước 3. Nhập kết quả học tập Tiểu học và Cập nhật hồ sơ.

Lưu ý: Kiểm tra kỹ thông tin cá nhân và kết quả học tập trước khi cập nhật hồ sơ; sau khi cập nhật hồ sơ thì nhận được email thông báo về việc đăng ký hồ sơ.

Bước 4. Cập nhật minh chứng: Tải Ảnh/file Học bạ Tiểu học hoặc Kết quả học tập Tiểu học.

Lưu ý: Bản scan hoặc ảnh: Học bạ Tiểu học hoặc Kết quả học tập Tiểu học phải đầy đủ thông tin, theo đúng thứ tự các trang.

Bước 5. Nộp lệ phí đăng ký: Sau khi cập nhật minh chứng tích vào mục nộp lệ phí thì màn hình hiện thị mã QR code, dùng SmartBanking để nộp lệ phí online.

Lưu ý: Nộp lệ phí thành công khí đó mới hoàn thành đăng ký hồ sơ.

Bước 6. Tra cứu (vào email đăng ký để tra cứu thông tin hồ sơ đã đăng ký).

Ghi chú:

+ Học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học tại Trường TH, THCS&THPT THSP thì tích vào mục: Học Tiểu học tại Trường TH, THCS&THPT THSP (Học sinh là con viên chức, người lao động Trường Đại học Vinh học tại Trường TH, THCS&THPT THSP, trường Đại học Vinh cũng tích vào ô này).

+ Học sinh có bố hoặc mẹ là viên chức, người lao động Trường Đại học Vinh không học Tiểu học tại Trường TH, THCS&THPT THSP trường Đại học Vinh thì tích chọn vào mục: Con viên chức, người lao động Trường Đại học Vinh.

III. THÔNG BÁO KẾT QUẢ XÉT TUYỂN

- Khi có kết quả xét tuyển, Nhà trường công bố trên website theo địa chỉ: https://vinhuni.edu.vn/

- Giấy báo trúng tuyển được Nhà trường gửi cho thí sinh theo "Địa chỉ báo tin" đã đăng ký trên hồ sơ.

Thông tin liên hệ: Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực hành Sư phạm, Trường Đại học Vinh

Địa chỉ: Số 182, đường Lê Duẩn, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Điện thoại: 0238.556383.