Căn cứ Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Căn cứ Đề án tuyển sinh của Trường Đại học Vinh, Nhà trường thông báo việc đăng ký xét tuyển vào học đại học hệ chính quy năm 2021 bằng hình thức xét tuyển kết quả học tập THPT như sau:

1. Chỉ tiêu: (Chi tiết ở Phụ lục 1): thong_bao_va_mau_don_xet_tuyen_ket_qua_hoc_tap_thpt_2021.pdf

Xét tuyển kết quả học tập THPT không quá 40% chỉ tiêu đăng ký tuyển sinh. Không xét tuyển các ngành: Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm tiếng Anh, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Địa lý, Giáo dục Chính trị; riêng ngành Giáo dục thể chất xét kết quả học tập THPT và kết quả thi năng khiếu.

2. Điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển:

- Đối với các ngành ngoài sư phạm: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển của năm lớp 12 đạt tối thiểu 18 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên).

- Ngành Ngôn ngữ Anh, ngoài tiêu chí về tổng điểm đạt tối thiểu 18 điểm, thí sinh cần phải đạt điểm tổng kết môn tiếng Anh của năm lớp 12 đạt 6.5 điểm trở lên.

- Đối với các ngành đào tạo giáo viên: Điểm trung bình cộng theo tổ hợp xét tuyển của lớp 12 tại phụ lục đính kèm tối thiểu là 8,0 trở lên; học sinh đã tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên.

- Đối với ngành Điều dưỡng: Điểm trung bình cộng theo tổ hợp xét tuyển của lớp 12 tại phụ lục đính kèm tối thiểu là 6,5 trở lên.

- Ngành Giáo dục Thể chất: Kết quả thi năng khiếu và 2 môn tổ hợp xét tuyển tại phụ lục đính kèm đạt điểm trung bình cộng xét tuyển kết quả học tập THPT (2 môn tổ hợp xét tuyển của lớp 12) tối thiểu là 6,5 trở lên. Nếu đối tượng dự tuyển là vận động viên cấp 1, kiện tướng, vận động viên đã từng đoạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng, các giải trẻ quốc gia và quốc tế hoặc giải vô địch quốc gia, quốc tế hoặc có điểm thi năng khiếu do trường tổ chức đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10,0) thì điểm trung bình cộng xét tuyển kết quả học tập THPT tối thiểu là 5,0 trở lên.

- Cách tính điểm và điểm ưu tiên xét tuyển

ĐXT = [ĐCN Môn 1 + ĐCN Môn 2 + ĐCN Môn 3] + ĐƯT (nếu có)

ĐƯT = [ĐƯT theo đối tượng + ĐƯT theo khu vực]

Trong đó, ĐXT: Điểm xét tuyển, ĐCN: Điểm cả năm, ĐƯT: Điểm ưu tiên.

3. Thời gian nhận hồ sơ:

Nhà trường tổ chức tuyển sinh theo kế hoạch chung của Bộ GD&ĐT và được bố trí nhiều đợt:

- Đợt 1: Từ ngày ra thông báo đến 17h00 ngày 20/7/2021.

- Đợt 2: Từ ngày 21/7/2021 đến ngày 30/8/2021

- Đợt 3: Từ ngày 01/9/2021 đến ngày 20/9/2021

4. Cách thức đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển:

- Cách thức 1: Đăng ký trực tuyến tại cổng tuyển sinh của Trường Đại học Vinh tại địa chỉ http://tuyensinhchinhquy.vinhuni.edu.vn

- Cách thức 2: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại Phòng Đào tạo, Trường Đại học Vinh, số 182, đường Lê Duẩn, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An; Điện thoại: 0238.898 8989.

- Cách thức 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện bằng chuyển phát nhanh về địa chỉ: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Vinh, số 182, đường Lê Duẩn, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An; Điện thoại: 0238.898 8989.

5. Hồ sơ xét tuyển:

Cách thức 1, thí sinh làm theo hướng dẫn tại địa chỉ website: http://tuyensinhchinhquy.vinhuni.edu.vn

Cách thức 2 và 3, hồ sơ gồm:

- Phiếu đăng ký xét tuyển (có mẫu kèm theo).

- Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng).

- Học bạ (bản sao có công chứng).

- 02 ảnh cỡ 4 x 6cm (mặt sau có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh).

- 02 phong bì ghi rõ địa chỉ người nhận, điện thoại liên hệ.

- Lệ phí xét tuyển: 30.000đ/hồ sơ (thu lệ phí xét tuyển khi làm thủ tục nhập học).

Thông tin chi tiết thí sinh tra cứu tại Đề án tuyển sinh năm 2021 trên website: http://vinhuni.edu.vn/ hoặc liên hệ: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Vinh, điện thoại: 0238.898 8989.