Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên, THPT Chất lượng cao năm 2022 của Trường Đại học Vinh có 7 môn chuyên sử dụng chung đề thi với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và 2 môn thi tuyển vào THPT Chất lượng cao.

Ngay trong buổi sáng ngày 10/6 đã có 82,24% thí sinh đến làm thủ tục thi vào lớp 10 THPT Chuyên và 88,44% thí sinh đến làm thủ tục thi vào THPT Chất lượng cao. Đến chiều ngày 10/6 đã có 83,66% thí sinh đến dự thi vào lớp 10 THPT Chuyên và 90,44 thí sinh đến dự thi vào THPT Chất lượng cao.

Với hơn 2.200 thí sinh đăng ký dự thi ở cả hai hệ thi (thi vào lớp 10 THPT Chuyên và thi vào THPT Chất lượng cao), đây là kỳ thi có số lượng dự thi đông nhất từ trước đến nay. Trong số này, có khoảng 30% thí sinh đến từ các trường thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

Để tổ chức tốt kỳ thi, Trường Đại học Vinh đã điều động hơn 300 cán bộ, viên chức và lực lượng tăng cường của Công an tỉnh Nghệ An tổ chức 3 điểm thi: Nhà A, Nhà B và Nhà G. Cán bộ, viên chức được điều động tham gia tổ chức thi, coi thi là những người có nhiều kinh nghiệm trong công tác thi tuyển sinh.

Cũng trong ngày 10/6/2022, thời tiết thành phố Vinh khá thuận lợi cho công tác tổ chức thi. Mặc dù vẫn có nắng nóng nhưng các phòng thi tại Trường Đại học Vinh được bố trí đầy đủ máy điều hòa, quạt mát, giúp thí sinh an tâm làm bài.

Đến 17 giờ 00' chiều ngày 10/6/2022, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên, THPT Chất lượng cao năm 2022 của Trường Đại học Vinh đã kết thúc thành công tốt đẹp, an toàn, đúng quy chế. Nhiều thí sinh khá tự tin về bài thi của mình và đặt nhiều kỳ vọng vào kỳ thi năm nay.

Theo kế hoạch của Trường Đại học Vinh, từ ngày 11/6, Hội đồng chấm thi sẽ làm việc và dự kiến đến ngày 18/6 sẽ công bố điểm thi.

TT. ĐHV