Theo đó, từ năm 2023, Trường Đại học Vinh sẽ mở mới 5 ngành đào tạo trình độ đại học gồm:

1. Ngành Khoa học cây trồng, mã số: 7620110

2. Ngành Kiến trúc, mã số: 7580101

3. Ngành Quốc tế học, mã số: 7310601

4. Ngành Tâm lý học giáo dục, mã số: 7310403

5. Ngành Thú y, mã số: 7640101

Đây là các ngành đào tạo hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

Với định hướng đào tạo đa lĩnh vực, trong những năm qua, Trường Đại học Vinh đã và đang khẳng định là một cơ sở giáo dục cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, dẫn dắt sự phát triển giáo dục và đào tạo của khu vực Bắc Trung Bộ; là trung tâm nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển của quốc gia và quốc tế.

Nhà trường đã được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia vào các năm 2017, 2023 và đạt tiêu chuẩn 4 sao theo bộ tiêu chuẩn đối sánh chất lượng giáo dục đại học UPM.

Việc Trường Đại học Vinh mở thêm các ngành mới cho thấy Nhà trường ngày càng đi vào đào tạo thực chất theo nhu cầu xã hội, thực hiện tốt 3 trụ cột: Đào tạo - Nghiên cứu - Phục vụ cộng đồng theo Mục tiêu tổng quát: Tạo dựng môi trường học thuật tốt để hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực cá nhân, hướng tới sự thành công.

TT. ĐHV