Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo lọc ảo thêm 4 lần, việc lọc ảo kết thúc vào 14 giờ 00 ngày 22/8/2023 nên thời gian công bố điểm chuẩn lùi hai ngày so với dự kiến. Các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn trước 17 giờ 00 ngày 24/8/2023.

Năm 2023, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung cung cấp nhiều dữ liệu hơn để hỗ trợ các trường trong nhiều phương thức xét tuyển. Ngoài ra, thí sinh chỉ đăng ký nguyện vọng theo ngành, không phải đăng ký theo tổ hợp và phương thức, vì vậy các trường cần nhiều thời gian hơn dự kiến để hoàn thành việc xét tuyển.

Hiện nay, các trường đại học đang rất thận trọng trong việc đưa ra điểm chuẩn dự kiến. Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo tăng số lần lọc ảo cũng tạo thêm số lần điều chỉnh cho các trường nên điểm chuẩn dự kiến của các trường thường xuyên thay đổi, thời gian công bố điểm chuẩn, kết quả trúng tuyển chính thức và xác nhận nhập học của thí sinh sẽ được điều chỉnh theo kế hoạch mới. Thay vì nhập học từ 22/8 đến trước 17 giờ 00 ngày 6/9/2023 như dự kiến ban đầu, thí sinh sẽ nhập học từ 24/8 đến trước 17 giờ 00  ngày 8/9/2023.

Năm nay, hơn 660.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học với 3,4 triệu nguyện vọng. Do một thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng nên việc lọc ảo nhằm xác định nguyện vọng trúng tuyển cao nhất.

Thông tin về tuyển sinh đại học hệ chính quy sẽ được tiếp tục cập nhật thường xuyên.