Hiện nay, Việt Nam nói chung và các tính Bắc Miền Trung (Nghệ An, Thanh Hóa và Hà Tĩnh...) đang trong giai đoạn phát triển nhanh về khoa học và công nghệ với nhiều khu công nghiệp được xây dựng và nhiều nhà mạng Viễn thông lớn đang được hình thành, trong khi nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này đang thiếu hụt. Vì vậy, khối ngành kỹ thuật, điển hình như ngành Kỹ thuật điện tử, Truyền thông đang là sự lựa chọn hàng đầu của các sinh viên trẻ, năng động, đam mê công nghệ khoa học kỹ thuật, đây là ngành có cơ hội xin viêc cao. Trong những năm gần đây tỷ lệ xin việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp gần 100% vào các công ty, tập đoàn lớn như Viettel, Mobifone, Vinafone, FPT, Samsung, LG, BSE, Bộ công an, Bộ quốc phòng....