Năm học 2017 - 2018, khóa sinh viên đầu tiên của Trường Đại học Vinh được học tập dựa trên các phương pháp trải nghiệm chủ động theo chương trình đào tạo tiếp cận CDIO. Nhận thức được tầm quan trọng trong đổi mới dạy và học theo chương trình mới, ngày 28/01/2018 và ngày 06/02/2018, Bộ môn Kế toán đã tổ chức cho sinh viên năm cuối chuyến đi thực tế để tìm hiểu về cơ cấu tổ chức, mô hình hoạt động, quy trình sản xuất của doanh nghiệp tại Công ty cổ phần chuỗi thực phẩm TH, Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh và Công ty cổ phần xăng dầu dầu khí Vũng Áng.

Đây là một trong những hoạt động bổ ích mà Bộ môn Kế toán tổ chức nhằm giúp cho sinh viên ngành Kế toán nói chung và sinh viên năm cuối nói riêng phát huy được sự năng động, tăng khả năng chủ động tìm tòi học hỏi, tiếp cận tình hình thực tế và tăng khả năng nắm bắt công việc trước khi bước vào giai đoạn thực tập. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội trao đổi trực tiếp với đại diện công ty về nhiều vấn đề liên quan đến sản phẩm cũng như các các hoạt động kinh doanh, phát triển thị trường và đặc biệt là công tác kế toán. Chuyến đi thực tế này cũng đã giúp sinh viên có cái nhìn cận cảnh về môi trường thực tế công việc trong tương lai.

Một số hình ảnh của chuyến thực tế:

Đoàn cán bộ và sinh viên tại Nhà máy sữa tươi sạch TH True Milk